Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Hội nghị tổng kết công tác quản lý bảo vệ, phát triển rừng và phòng cháy chữa cháy rừng năm 2022; tổng kết công tác phòng chống thiên tai – TKCN năm 2022
Ngày cập nhật 19/06/2023

Chiều ngày 06 tháng 4 năm 2023, UBND huyện xã Thượng Lộ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý bảo vệ, phát triển rừng và phòng cháy chữa cháy rừng năm 2022; tổng kết công tác phòng chống thiên tai – TKCN năm 2022; triển khai nhiệm vụ, phương án quản lý bảo vệ rừng, phát triển rừng và PCCCR và nhiệm vụ phòng chống thiên tai – TKCN năm 2023. Tham dự có đồng chí Ngô Văn Minh - Phó Hạt trưởng; đồng chí Phan Trần Duy Phương – Phó trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQVN xã, Trưởng các ngành, đoàn thể xã; Đại diện lãnh đạo Trạm kiểm lâm Thượng Lộ; Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng mặt trận dân cư của 03 thôn; Trưởng, phó ban của 04 cộng đồng, 12 trưởng nhóm hộ được giao quản lý rừng trên địa bàn xã.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng kết Tổng kết công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2022 và triển khai nhiệm vụ, phương án năm 2023. Với sự chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy, HĐND xã, UBND xã về công tác phòng, chống thiên tai nên đã hạn chế ảnh hưởng về tính mạng và tài sản của người dân. Ban chỉ huy PCTT-TKCN của xã đã kịp thời phân công nhiệm vụ cho các thành viên về phụ trách các thôn để tuyên truyền, vận động và chỉ đạo nhân dân thực hiện công tác phòng chống thiên tai, xây dựng các phương án đối phó với thiên tai; Công tác tuyên truyền được thực hiện thường xuyên thông qua cuộc họp thôn, sinh hoạt của các hội đoàn thể nên người dân đã cơ bản nhận thức được trong việc phòng chống thiên tai, nêu cao cảnh giác, chủ động phòng tránh, việc chằng chống nhà ở kịp thời, chặt tỉa cành cây không an toàn, tổ chức di dời những hộ nằm trong vùng có nguy cơ bị lũ quét, sạt lở, ngập nước đến nơi an toàn. Công tác di dời người dân có nguy cơ bị ảnh hưởng lụt bão được chú trọng, thông tin kịp thời tình hình diễn biến của mưa bão, các công điện của cấp trên về phòng, chống thiên tai, lụt bão nên đã phòng, tránh được thiên tai, lũ quét, ngập úng, cô lập và sạt lở đất. Tính mạng và tài sản của người dân cơ bản được đảm bảo.

Hội nghị cũng đã được nghe báo cáo tổng kết công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng năm 2022, triển khai nhiệm vụ quản lý bảo vệ rừng, PCCCR năm 2023. Theo đó, công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng; công tác quản lý bảo vệ rừng, PCCCR và quản lý lâm sản luôn được các cấp, các ngành từ huyện đến xã quan tâm chỉ đạo thực hiện, nhờ đó đã đạt được những kết quả tích cực, từng bước giảm được các điểm nóng về tình trạng chặt phá rừng, khai thác rừng trái pháp luật.

Cũng tại hội nghị, đại diện các phòng, ban ngành của huyện, Ủy ban nhân dân xã đã cùng nhau thảo luận, đề xuất các giải pháp trong công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng năm 2023

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Ngô Văn Minh - Phó Hạt trưởng HẠT Kiểm lâm huyện đánh giá cao những nỗ lực mà xã Thượng Lộ đã đạt được trong công tác phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn; công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng năm 2022; đồng thời yêu cầu UBND xã Thượng Lộ cần chủ động xây dựng phương án PCTT và TKCN để ứng phó, khắc phục kịp thời thiệt hại do thiên tai gây ra trong năm 2023; thường xuyên tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng, nhất là tình trạng khai thác, xâm lấn rừng phòng hộ./.

công chức VP-TK xã
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.135.370
Truy cập hiện tại 570