Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND xã Thượng Lộ tổ chức Hội nghị triển khai chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ Dân số - kế hoạch hóa gia đình năm 2023
Ngày cập nhật 07/04/2023

 

 

 

 

Chiều ngày 16/03/2023, UBND xã Thượng Lộ tổ chức Hội nghị triển khai chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ Dân số - kế hoạch hóa gia đình năm 2023, ký cam kết cụm dân cư không sinh con thứ 3 trở lên. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Thích- Phó giám đốc Trung tâm y tế huyện, đồng chí Nguyễn Vẽ- Phó trưởng phòng dân số, truyền thông và giáo dục sức khỏe huyện, đồng chí Vương Văn Vui- Phó chủ tịch UBND xã, đồng chí Hoài Thị Di- Trưởng Trạm y tế xã cùng toàn thể các đoàn thể xã, ban điều hành 03 thôn và cộng tác viên, y tế thôn bản. 

Hội nghị triển khai Chiến dịch truyền thông lồng ghép với cung cấp dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe sinh sản - KHHGĐ nhằm tăng cường tuyên truyền vận động, hỗ trợ nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ chăm sóc Sức khỏe sinh sản - Kế hoạch hóa gia đình trên địa bàn xã.

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe quán triệt, triển khai Kế hoạch số 50/KH-UBND ngày 14/3/2023 của UBND xã Thượng Lộ về Triển khai chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình năm 2023. Cũng tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe ý kiến thảo luận về các nội dung liên quan như triển khai chiến dịch, giải pháp giảm tình trạng sinh con thứ 3 trở lên, tảo hôn,..

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Ngọc Thích- Phó giám đốc Trung tâm y tế huyện nhấn mạnh: Trong thời gian qua, công tác Dân số-KHHGĐ được địa phương thường xuyên quan tâm chỉ đạo sâu sát; được các ban, ngành, đoàn thể phối hợp tích cực cũng như sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ làm công tác dân số từ xã đến thôn nên đã đạt được kết quả tốt. Qua đó, đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu về Dân số - KHHGĐ năm 2023. Đề nghị phối hợp triển khai đồng bộ các nhiệm vụ và giải pháp; tập trung chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện các chỉ tiêu của chiến dịch nhằm góp phần hoàn thành chỉ tiêu về DS-KHHGĐ năm 2023. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương triển khai tốt công tác DS-KHHGĐ nói chung trong đó có các hoạt động của Chiến dịch. Thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền vận động đến các nhóm đối tượng là hội viên, đoàn viên của mình ở cơ sở, chú trọng tuyên truyền vận động những cặp vợ chồng đã có 02 con trở lên, những đối tượng sinh con 01 bề, phụ nữ mang thai, vị thành niên - thanh niên, nam giới và những đối tượng chưa thực hiện các biện pháp KHHGĐ. Trạm Y tế xã chuẩn bị tốt mọi điều kiện để triển khai chiến dịch thành công đi đôi với việc tổ chức các hoạt động truyền thông và cung cấp dịch vụ thường xuyên, tạo điều kiện cho mọi người dân có cơ hội tiếp cận dịch vụ theo hướng kịp thời, gần dân, thuận tiện và an toàn./.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Công chức VP-TK
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.135.591
Truy cập hiện tại 601