Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBMTTQVN xã Thượng Lộ tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo luật đất đai (sửa đổi)
Ngày cập nhật 09/03/2023

 

 

 

 

 

Thực hiện Nghị quyết số 671/NQ-UBTVQH15 ngày 23/12/2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Nghị quyết số 170/NQ-CP ngày 31/12/2022 của Chính phủ; Quyết định số 316/QĐ-UBND ngày 06 tháng 02 năm 2023 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc ban hành kế hoạch tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi); Kế hoạch số 49/KH-UBND ngày 13/02/2023 của UBND huyện Nam Đông về tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Ngày 24/02/2023, UBND xã phối hợp với UBMTTQVN xã tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo luật đất đai (sửa đổi).
 
Tham dự hội nghị có ông Trần Văn Tơ – Bí thư Đảng ủy xã, ông Hồ Văn Chính – Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã cùng lãnh đạo thường trực đảng ủy, UBND, trưởng các ban ngành, đoàn thể xã, các cán bộ hưu trí qua các thời kỳ, già làng, trưởng bản, người có uy tín và nhân dân trên địa bàn xã.
 
Tại buổi hội nghị, đồng chí Trần Văn Lân- Chủ tịch UBMTTQVN xã đã thông qua một số điểm sửa đổi trọng tâm trong dự thảo luật đất đai liên quan đến  quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất,  thu hồi đất và chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư,  phát triển quỹ đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất,đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận và các thủ tục hành chính, dữ liệu, thông tin đất đai, chế độ quản lý, sử dụng các loại đất, hộ gia đình sử dụng đất và một số điểm thay đổi đáng được quan tâm để hội nghị thảo luật.
 
Qua buổi hội nghị, UBMTQVN xã đã tổng hợp những ý kiến của các đại biểu bằng hai hình thức lấy kiến tại hội nghị và ý kiến đóng góp bằng văn bản đến cấp trên. Đây là Hội nghị có ý nghĩa rất quan trọng nhằm huy động trí tuệ, tâm huyết của cán bộ, công chức, người lao động , đội ngũ cán bộ cấp thôn tham gia, đóng góp ý kiến, góp phần hoàn thiện dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), bảo đảm chất lượng, khoa học, khả thi, đồng bộ, hiệu quả; phản ánh ý chí, nguyện vọng, vì lợi ích của các tổ chức, đơn vị và người dân./.
 

 

 

 

 

 

Công chức VP-TK
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.135.274
Truy cập hiện tại 538