Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
HĐND xã Thượng Lộ đã tổ chức kỳ thứ 9, khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021.
Ngày cập nhật 20/12/2019

Sáng ngày 18/12/2019 tại Hội trường UBND xã, HĐND xã Thượng Lộ đã tổ chức khai mạc kỳ thứ 9, khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021. Kỳ họp đã diễn ra với nhiều nội dung được thông qua và được thảo luận, để đi đến thống nhất chung.

Tham dự kỳ họp có đồng chí Trần Văn Hát-TVHU, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Huỳnh Thị Lan- Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Anh Tố- giám đốc Trung tâm Y tế huyện; cùng các đồng chí trong ban chấp hành Đảng Bộ, Đại biểu HĐND xã cùng toàn thể cán bộ- công chức xã cung tham dự.

Kỳ họp đã thông qua một số nội dung: báo cáo tình hình kinh tế- xã hội, quốc phòng-an ninh năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020; báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách; báo cáo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 8 và giải trình rõ thêm các ý kiến, kiến nghị của đại biểu và triển khai một số công việc trước mắt cần chỉ đạo tập trung...cùng một số nội dung thảo luận khác.

Dưới sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, sự điều hành của chính quyền cùng sự nổ lực phấn đấu của các ban ngành, đoàn thể, trong năm 2019 xã Thượng Lộ đã hoàn thành được một số chỉ tiêu: Thu nhập bình quân đầu người đạt 33,5 triệu đồng (KH 33 triệu đồng); Tổng giá trị đầu tư trên địa bàn 9.270 triệu đồng (KH 5.700 triệu đồng); Tổng thu ngân sách tại địa bàn ước đạt 123,5 triệu đồng (KH 102 triệu đồng); Tổng sản lượng lương thực có hạt 187 tấn;..Chất lượng giáo dục ở tất cả bậc học được duy trì và đạt chất lượng cao. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện tốt, đời sống của nhân dân cơ bản được ổn định, tỷ lệ hộ nghèo còn 4,73%; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, quân sự - quốc phòng địa phương được giữ vững….Bên cạnh đó cũng còn có một số hạn chế cần khắc phục như tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng còn xảy ra, Hoạt động du lịch trên địa bàn còn mang tính thời vụ, chất lượng dịch vụ còn thấp, tỷ lệ sinh con thứ 3 cao (08 trường hợp),..

Về dự kỳ họp đồng chí Huỳnh Thị Lan – Phó Chủ tịch HĐND huyện đã phát biểu ý kiến chỉ đạo, biểu dương những kết quả mà HĐND xã đã đạt được trong năm 2019, đồng thời đồng chí cũng nêu lên một số ý kiến đóng góp chỉ đạo nhằm tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được , khắc phục những hạn chế, khuyết điểm để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2020.

Tại kỳ họp Đ/c Hồ Văn Chính -Chủ tịch UBND xã đã lên tiếp thu, giải trình các ý kiến tranh luận tại kỳ họp. Đồng thời triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020: tăng cường công tác sản xuất, tăng cường quản lý đất đai, phòng chống cháy rừng; xử lý rứt điểm các vi phạm sảy ra; phấn đấu hoàn thành công nhận xã đạt chuẩn xã Nông thôn mới...

Kỳ họp HĐND xã cũng Thông qua Nghị quyết kết quả miễn nhiệm và bầu bổ sung Uỷ viên ủy ban xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021.

Kỳ họp thống nhất 02 Nghị quyết: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2020 và Nghị quyết về dự toán ngân sách năm 2020./.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.141.817
Truy cập hiện tại 20