Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Gặp mặt kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2019 )
Ngày cập nhật 02/08/2019

 

 

 

Sáng ngày 26 tháng 7 năm 2019, nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2019), Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã đã gặp mặt, tặng quà tri ân các đồng chí thương bệnh binh, con em gia đình liệt sỹ trên địa bàn xã.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Văn Tơ- HUV, Bí thư Đảng ủy xã trân trọng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp, hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương bệnh binh vì độc lập, tự do, hạnh phúc và phồn vinh của dân tộc. Đồng chí khẳng định ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7 đã đi vào lịch sử đất nước là ngày lễ lớn, ngày cả nước hướng về và bày tỏ sự tri ân, ngày hội tụ đầy đủ ý nghĩa chính trị, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc ta. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm là dịp để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiếp tục ghi nhận, tôn vinh các liệt sỹ, gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng.

Đồng chí cho biết, thời gian qua Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã luôn trân trọng ghi nhận những đóng góp, nỗ lực và thành tích của các đồng chí thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ; thường xuyên tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” như: quan tâm tới đời sống, tâm tư, nguyện vọng của các thương bệnh binh và thân nhân gia đình liệt sỹ để kịp thời hỗ trợ, giải quyết thỏa đáng… Qua đó giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao tinh thần yêu nước, tiếp lửa và khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc đối với thế hệ trẻ.

Đại diện các thương binh cho biết, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng đều luôn khắc ghi lời dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh “thương binh tàn mà không phế”. Các đồng chí cũng khẳng định ý chí vươn lên, luôn sẵn lòng cống hiến công sức, trí tuệ cho đất nước và sự phát triển của xã nhà, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của dân tộc.

Cũng trong sáng ngày 26/7/2019, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Bia ghi danh liệt sĩ xã.

UBND xã Thượng Lộ
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 507.786
Truy cập hiện tại 259