Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Duy trì tính bền vững của dự án Trường Sơn Xanh tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 13/11/2020
 nhật:12/11/2020 5:26:18 CH
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu tại buổi làm việc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu tại buổi làm việc
Chiều ngày 12/11, Ban Chỉ đạo dự án Trường Sơn Xanh tỉnh Thừa Thiên Huế đã họp đánh giá kết quả thực hiện năm tài khóa 2020 (01/10/2019 – 30/9/2020) và kế hoạch 3 tháng còn lại của Dự án (1/10/2020 – 31/12/2020). Tham gia buổi họp có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương, lãnh đạo Sở, ban ngành liên quan và đại diện đơn vị USAID.
 

Trong năm tài khóa 2020 (1/10/2019-30/9/2020), Dự án Trường Sơn Xanh tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai 9 Nhiệm vụ cụ thể, thuộc 3 Nhiệm vụ/Hợp phần chính và các nhóm hoạt động xuyên suốt (truyền thông, bình đẳng giới, giám sát và đánh giá và quản lý tri thức). Có tổng số 36 nhóm hoạt động được lập kế hoạch, trong đó có 32 nhóm hoạt động được thực hiện đạt kết quả 100% so với kế hoạch, và 4 nhóm hoạt động đạt từ 90-99%.

Cụ thể, về tiến độ thực hiện các hoạt động theo từng nhiệm vụ, Dự án đã hỗ trợ thực hiện Kế hoạch hành động REDD+ cấp tỉnh tại Thừa Thiên Huế; Hỗ trợ các mô hình sinh kế mới/cải thiện, tập trung vào các hoạt động nông nghiệp, lâm sản ngoài gỗ và thủ công mỹ nghệ; Hỗ trợ áp dụng các tiêu chuẩn FSC trong trồng keo; Hỗ trợ thực hiện công cụ SMART nhằm cải thiện công tác quản lý tài nguyên thiên nhiên của 02 Khu bảo tồn (Phong Điền và Bạch Mã); Thành lập và vận hành các nhóm tuần tra thôn bản hỗ trợ quản lý các khu bảo tồn; Xây dựng Kế hoạch phát triển du lịch sinh thái cho khu vực cảnh quan Trung Trường Sơn và thí điểm một mô hình du lịch sinh thái; Hỗ trợ thực hiện các kế hoạch kinh doanh lâm sản ngoài rừng và ban hành các quy định mới về quản lý rừng cộng đồng tại Thừa Thiên Huế.

Tính đến 30/9/2020, Dự án thực hiện và đóng góp vào chỉ tiêu của 8 chỉ báo chính cam kết với nhà tài trợ như: đã có 28 cơ quan được nâng cao năng lực về cảnh quan bền vững. 4000 người được hưởng lợi về sinh kế liên quan đến các hoạt động cảnh quan bền vững như: phát triển chuỗi giá trị rừng gỗ lớn hướng đến FSC; Phát triển chuỗi giá trị cây tràm gió Hoa Nén; Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế thông qua khởi nghiệp, chuỗi giá trị, tiếp cận tài chính vi mô…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đánh giá cao và chân thành cảm ơn USAID đã hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc giúp đỡ địa phương thực hiện các chính sách bảo tồn, phát triển bền vững tài nguyên rừng và tăng cường khả năng thích ứng biến đổi khí hậu cho cộng đồng. Những kết quả mà Dự án mang lại đã giúp cải thiện sinh kế bền vững cho cộng đồng địa phương, nâng cao năng lực quản lý rừng và tăng cường năng lực bảo tồn đa dạng sinh học. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các Sở, ban ngành tiếp tục nghiên cứu, duy trì, nhân rộng những mô hình Dự án đã thực hiện ra cộng đồng, từ đó nâng cao khả năng thích ứng và năng lực quản lý, ứng phó cho các cộng đồng dễ bị tổn thương, mang lại lợi ích kép về bảo tồn đa dạng sinh học và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Ban QLDA Trường Sơn Xanh tỉnh Thừa Thiên Huế

 

Nguồn: thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.347.465
Truy cập hiện tại 72