Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Hội nghị triển khai chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19
Ngày cập nhật 22/07/2021
 
 

Chiều ngày 15/7/2021, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị triển khai chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Tham dự hội nghị có Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh; Lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; Lãnh đạo Hiệp hội du lịch tỉnh; Lãnh đạo Hiệp hội khách sạn tỉnh; Lãnh đạo Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh; Lãnh đạo một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; Lãnh đạo Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Ông Hồ Dần, Phó Giám đốc Sở và Ông Nguyễn Hữu Phước, Phó Giám đốc Sở đồng chủ trì hội nghị.

Hội nghị tập trung chủ yếu vào triển khai chính sách hỗ trợ đào tạo duy trì việc làm cho người lao động giúp các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh nắm bắt và có phương án chủ động để hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động trong việc đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề nhằm duy trì công việc hoặc chuyển đổi nghề nghiệp trong tình hình đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Các nhóm giải pháp triển khai hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động đã được quy định cụ thể về trình tự thủ tục, mức hỗ trợ tại Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/QĐ-TTg. Tuy nhiên, để triển khai thực hiện vẫn còn những khó khăn, vướng mắc nhất định. Thông qua Hội nghị, các cơ quan, đơn vị đã nêu những khó khăn và đề xuất một số giải pháp hỗ trợ, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tiếp thu ý kiến và trong chức năng, nhiệm vụ của mình sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan hướng dẫn thực hiện theo quy định để cùng tháo gỡ những khó khăn nhằm triển khai gói hỗ trợ được thuận lợi, kinh phí hỗ trợ đến được đúng đối tượng cần hỗ trợ góp phần giúp người lao động ổn định cuộc sống.

Ông Nguyễn Thanh Khanh, Trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp trình bày các nội dung chính sách hỗ trợ đào tạo duy trì việc làm cho người lao động

Theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ, chính sách hỗ trợ đào tạo duy trì việc làm cho người lao động được quy định như sau: Người sử dụng lao động được hỗ trợ kinh phí đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp khi đóng đủ bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động từ đủ 12 tháng trở lên tính đến thời điểm đề nghị hỗ trợ; thay đổi cơ cấu công nghệ theo quy định tại khoản 1 Điều 42 Bộ luật Lao động; có doanh thu của quý liền kề trước thời điểm đề nghị hỗ trợ giảm từ 10% trở lên so với cùng kỳ năm 2019 hoặc năm 2020; có phương án hoặc phối hợp với cơ sở giáo dục nghề nghiệp có phương án đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động theo quy định. Mức hỗ trợ tối đa là 1.500.000 đồng/người lao động/tháng và thời gian hỗ trợ tối đa 06 tháng. Hồ sơ đề nghị hỗ trợ được nộp trong thời gian từ ngày 01 tháng 7 năm 2021 đến hết ngày 30 tháng 6 năm 2022.”

 

 

Nguồn Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.355.628
Truy cập hiện tại 298